Thêm ảnh để bài viết thêm sinh động

Đầu tư khi còn trẻ, nên hay không nên?

Do Gerard
Do Gerard 07-07-2017 - 2 phút đọc

Đầu tư sớm?

1) Hãy bắt đầu NGAY BAY GIỜ

" I made my first investment at age 11. I was wasting my life up untill then" Warren Buffet

Đầu tư là 1 nghệ thuật, nó tôn vinh cái đẹp của sự chuẩn bị cho tương lai. Đầu tư chia làm nhiều loại khác nhau: kiến thức, sức khỏe, tình cảm, và thường được nhắc tới nhiều nhất không thể không kể đến tài chính. Đại đa số bạn trẻ Việt Nam đã từng ít nhất nghĩ về câu hỏi này ít nhất 1 lần trong đời

Làm thế nào để chuẩn bị tài chính cho tương lai?

Có 1 sự thật rất phũ phàng: hầu hết các nhà đầu tư độc lập đều thua cháy túi khi tham gia vào thị trường. Lí do rất đơn giản: họ không hiểu luật chơi tài chính, nói 1 cách trừu tượng: những người mới làm quen với đầu tư tài chính không khác gì những con cừu giữa 1 bầy sói đang đói. Đừng bao giờ tham giao vào thị trường chứng khoán khi bạn không hiểu thị trường hoat động như thế nào, cái đó không phải là đầu tư, nó là quăng tiền sang cửa sổ. Tuy nhiên, có 1 sự thật là có rất nhiều bạn trẻ muốn đầu tư nhưng lại thiếu kinh nghiệm và lại không muốn chấp nhận mất 1 số tiền lớn để mua những bài học kinh nghiệm xương máu (và điều này hoàn toàn hợp lí ). Do đó rất nhiều bạn có câu hỏi

Làm thế nào để đầu tư khi bạn hoàn toàn không hiểu luật chơi?

2) Biết về những điều sẽ gây ra cái chết cho bạn, và đừng bao giờ phạm phải

"All I want to know where I am going to die, so I will never go there" Charlie Munger

Lời khuyên của Charlie Munger được xem như kinh thánh trong giới đầu tư tài chính, hãy biết những nơi nào sẽ gây ra cái chết đau đớn cho bạn, và đừng bao giờ đặt chân tới. Tham gia đầu tư mà không hề hiểu rõ luật chơi hay không hề có kinh nghiệm chắc chắn sẽ là 1 trong những cái chết đau đớn nhất mà bạn có thể có, vì vậy đừng dại dột mà bước vào lãnh địa đó nhé. Tuy nhiên, làm thế nào để thành sói khi bạn không muốn trở thành cừu trước? Làm thế nào để đầu tư khi bạn chưa hề có kinh nghiệm?

Câu trả lời đơn giản nhất: hãy để những chuyên gia quản lí việc đó dùm cho bạn, ít nhất cho tới khi bạn học hỏi những điều cần thiết về luật chơi và tin rằng mình đủ tài năng và kinh nghiệm để tự mình đầu tư có lãi.

3) Finhay: bắt đầu đầu tư với 50.000 đồng

Finhay là 1 quỹ đầu tư cho đối tượng lao động trẻ với mong muốn đầu tư nhưng lại không có điều kiện quỹ đầu tư lớn. Với Finhay, bạn có thể bắt đầu tự 50.000 đồng để dùng làm quỹ đầu tư, giao diện thân thiện và các bước đăng kí nhanh gọn và thuận tiện.

Một điểm mạnh của Finhay là người dùng không phải làm gi nhiều, bởi vì việc đầu tư được quản lí bởi những quỹ chuyên nghiệp như Vinafund, Techcom Securities, Vietcombank Fund và Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Sài Gòn. Một điểm mạnh khác của Finhay là phương pháp đầu tư được áp dụng Modern Portfolio Theory (Qũy đầu tư hiện đại) được thiết kế bởi Harry Markowitz (đã nhận giải Nobel Kinh tế). Điểm mạnh lớn nhất của Finhay là nó được thiết kế rất phù hợp với tâm lí sợ sệt rủi ro chung của giới trẻ Việt Nam và các nhà đầu tư, bạn có thế bắt đầu chỉ với 50.000 đồng, sau đó nếu bạn hài lòng với sản phẩm, bạn luôn có thể tăng quỹ đầu tư của mình bất cứ lúc nào.

Hãy bắt đầu đầu tư ngay lúc này, chuẩn bị cho tương lai luôn là lựa chọn sáng suốt nhất mà bạn có thể quyết định. Không có tuổi nào là quá trẻ để bắt đầu, hãy bắt đầu khi bạn còn trẻ và còn nhiệt huyết.

Link Finhay ở đây nhé: https://finhay.com.vn/Tài chính cá nhân
4